5/5 - (1 bình chọn)

Đàn ông nhiều lông nói lên điều gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khi có bạn trai, chồng, bạn thân, anh chàng đồng nghiệp có nhiều lông mọc trên người. Quan niệm cho rằng nam giới nhiều lông tay, lông chân, lông bụng, lông ngực,… là những người tính tham vọng lớn, nhu cầu tình dục cao và rất keo kiệt, tính toán chi ly. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất? Theo dõi bài viết dưới để biết thông tin chi tiết nhé! 

Tại sao đàn ông lại có nhiều lông?

Theo các chuyên gia đầu ngành về sức khỏe giới tính cho biết: lông tay, lông chân, ngực, cằm, bụng,… mọc rậm hơn là khi lượng nội tiết tố sinh dục androgen tăng cao.

Trong đó, thành phần chính của androgen là testosterone và sản phẩm chuyển hóa của nó là hormone dihydrotestosterone.

Ở giai đoạn dậy thì lượng testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao làm cho hormone dihydrotestosterone cũng tăng theo. Hormone dihydrotestosterone có tác dụng kích thích nang lông nở to ra, chuyển hóa lông tơ trở nên dài hơn, cứng hơn, to và đậm màu hơn.

Ngược lại, khi cơ thể bạn không có khả năng duy trì hoặc ít tiết ra chất hormone này rất có thể sẽ làm cho màu lông nhạt dần.

Ngoài khả năng kích thích lông tay chân, ngực, bụng, râu,… phát triển hơn thì testosterone còn làm cánh mày râu tăng ham muốn tình dục.

Mặc dù việc mọc lông rậm ở đàn ông có liên quan trực tiếp đến testosterone và khả năng ham muốn tăng lên, tuy nhiên lông rậm chỉ là đặc tính sinh dục phụ tô điểm cho vẻ nam tính và không phải là tiêu chí để ước định chuyện “yêu” của chàng tốt hay không tốt.

Khả năng đó của một cá nhân phụ thuộc rất nhiều ở yếu tố sức khỏe nói chung, các yếu tố văn hóa, giáo dục, hoàn cảnh, môi trường sống.

Đàn ông nhiều lông nói lên điều gì?

Đàn ông nhiều lông nói lên điều gì? Chẳng hạn như lông tay, lông chân, lông ngực, râu,…? Nhiều lông có khiến các anh trở nên nam tính, mạnh mẽ hơn hay ngược lại, khiến chị em “hoảng hốt”?

Nam giới nhiều lông thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ 

Theo một cuộc khảo sát, lông là một trong những đặc điểm thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và quyến rũ của một người đàn ông.  Một quý ông lịch lãm với mái tóc dày đen bóng, râu quai nón tỉa gọn, lông chân tay rậm đã khiến các chị em “mê mệt”.

Ngoài ra, hơn 85% phụ nữ phương Tây bị thu hút bởi các chàng trai có nhiều lông. Họ cho rằng, nam giới chỉ có thể thoát khỏi vẻ đáng yêu và trở thành người đàn ông thực thụ khi có bộ tóc dày, râu rậm và nhiều lông ở một số bộ phận như: tay, chân, ngực, bụng,…

Lông mày rậm 

Theo nhân tướng học, lông mày dài là thông minh, nhã nhặn, sống thọ. Đối với lông mày dài qua mắt là phú quý, giàu sang và có nhiều phúc đức. Lông mày quá ngắn thể nói lên số phận nghèo khó và chết yểu.

Nếu bạn để ý kỹ lông mày của người đàn ông có xoáy thì đó là người háo sắc, ngang ngược. Lông mày mọc ngược, xếch lên là người ác, dễ gây những chuyện trái với pháp luật.

Đối với lông mày cong như hình cung là người lòng dạ hẹp hòi, hay tính toán chi li.

Nhiều lông mũi 

“Lông mũi uốn lại bò quanh/ Đó là ấn tướng gian manh trong đời/ Tướng này thích lấy vợ người/ Khi mà hữu sự chạy dài có khi” – Câu thành ngữ này ẩn ý rằng những người đàn ông có lông mũi rậm thường là người gian lận, tà dâm, hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm,…

Râu quai nón 

Bộ râu không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ, sự cá tính mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về vận mệnh của con người. Vậy, đàn ông nhiều lông nói lên điều gì? Đặc biệt là bộ râu quai nón? 

Theo quan niệm xưa, đàn ông râu mọc dài, rậm là những người có tài, có đức nhưng lại dễ bị người khác ghen gét, hãm hại. Những người có ít râu, râu không mọc lên hai bên mép là người có tính nhiều chuyện, thích xem vào câu chuyện của người khác.

Những người râu quai nón nhưng chỉ mọc được ngắn là người có đường công danh không thuận lợi, làm ăt thất bát.

Lông ngực rậm 

Người xưa có câu “Quân tử lông chân, tiểu nhân lông ngực”, điều này cho thấy những người đàn ông có nhiều lông ngực thường không chung thủy, nóng nảy và hóa sắc.

Tuy nhiên, về mặt sức khỏe người sở hữu nhiều lông ngực là sự phát lộ của khí huyết, cho thấy sức khỏe tốt.

Lông chân, lông tay

Tương tự như câu “Quân tử lông chân, tiểu nhân lông ngực”, nam giới có lông chân, lông tay vừa phải thường rất tài giỏi, ngay thẳng và trọng chứ tín.

Lông nách

Một số người cho rằng, lông nách có liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh sản và vấn đề ham muốn tình dục? Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng. Lông nách rậm hay thưa đều do cơ địa và gen di truyền của mỗi người.

Đàn ông có lông nách khiến họ cảm thấy mạnh mẽ và được chở che hơn nhiều, so với những người đàn ông ở vùng nhạy cảm này hoàn toàn không có lông, hoặc chỉ lưa thựa vài sợi.

Chức năng thận hoạt động tốt

Thận là một cơ quan giải độc và trao đổi chất quan trọng của cơ thể con người, thận đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.